CÔNG ĐOÀN VỚI HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA VĂN NGHỆ THỂ DỤC THỂ THAO

DSC02532

 

Nằm trên Quốc lộ 14B đoạn đường cuối xã, đi về hướng Tây nhìn về bên phải sẽ thấy một ngôi trường đó là trường tiểu học Trịnh Thị Liền. Ngôi trường mà tôi đã gắn bó qua nhiều năm. Trường nằm ở vị trí địa lí theo hướng Đông Nam của xã, tọa lạc trên  vùng đất thuộc thôn Phú Hương – Xã Đại Quang. Một làng quê thanh bình, yên ả, bên cánh đồng lúa xanh ngắt, có dòng sông hiền hòa chảy qua tạo nên không gian ấm áp, thơ mộng đầy niềm tự hào và sự thăng hoa của ngôi trường.

Tuy ở cách huyện lị hơn 5 km, nhưng hoạt động dạy học của nhà trường đã từng bước được khẳng định. Chất lượng dạy – học của thầy và trò là đúng thực chất, tạo được niềm tin vững chắc để phụ huynh học sinh thật sự yên tâm gởi con em đến trường, xứng đáng là trường chuẩn Quốc gia mức độ II, trường đạt kiểm định chất lượng cấp độ III. Ngoài việc giảng dạy, đoàn viên Công đoàn còn tham gia tích cực các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao, luôn hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Công đoàn ngành tổ chức một cách có hiệu quả.

Tập thể Công đoàn viên là những giáo viên tài năng, gương mẫu, nhiệt tình năng nổ trong mọi hoạt động. Từ buổi sinh hoạt tọa đàm, kỉ niệm các ngày lễ đến các cuộc du ngoạn, tham quan, các cuộc thi lớn do Công đoàn ngành tổ chức…đều được Ban chấp hành Công đoàn chú trọng, vừa động viên khuyến khích đoàn viên tham gia, vừa đưa vào kế hoạch, Nghị quyết để thi đua khen thưởng, tất cả các hoạt động đều mang tính giải trí, vừa mang ý nghĩa giáo dục, tính nhân văn cao nên được sự đồng thuận nhất trí của tập thể nhà trường. Đặc biệt, vai trò của Chủ tịch Công đoàn vô cùng quan trọng, là người có tâm, có tài, có tình nhưng cũng không thiếu phần mạnh mẽ quyết đoán, có tinh thần trách nhiệm cao, đôn đốc nhắc nhở kịp thời, giao việc đúng người, đúng đối tượng, có niềm tin đối với tập thể, vậy nên mọi kế hoạch đề ra đều thực hiện đúng tiến độ và đạt hiệu quả tốt, có như vậy mới xây dựng được tập thể “Kỉ cương, tình thương và trách nhiệm”.

Tất cả các hoạt động, các cuộc thi đều có sự hỗ trợ đắc lực từ giáo viên, nhân viên đến lãnh đạo nhà trường. Và đó chính là những kỉ niệm khó quên của những ngày tháng “đồng cam, cộng khổ”, để rồi cuộc thi nào cũng nhận được một số thành tích đáng tự hào, được Công đoàn ngành tuyên dương khen thưởng. Qua đó, mọi người lại thấy hiểu nhau hơn, gần gũi nhau hơn. Ngoài nhiệm vụ cơ bản mà tổ chức Công đoàn đảm nhận hoàn thành xuất sắc thì đây là một trong những thành công lớn mà Công đoàn nhà trường đã làm được trong những năm qua.

 

                                                                        Phạm Thanh Tùng

 

Gegenstand des gesprchs ist die eignung der studentin/ des studenten fr ein erweiterungsstudium mit einem schwerpunkt im sprachlichen wie schreibe ich eine bachelorarbeit from https://bachelorschreibenlassen.com/ bereich.